Trồng lan Hồ điệp trong nhà

0

Nhiều người thích trồng hoa lan trong nhà họ và hầu hết chúng ta biết rằng lan Hồ Điệp là một trong những hoa lan phổ biến nhất để trồng trong nhà bởi vì Hồ Điệp dễ trồng và chăm sóc. Tôi nghĩ rằng mỗi nhà mỗi quốc gia có nơi thích hợp để trồng hoa phong lan tuyệt vời như Hồ Điệp nhưng bạn phải tự tìm đúng nơi cho Hồ Điệp của bạn.

Lan hồ điệp trồng trong nhà rất dễ chăm sóc

Lan hồ điệp trồng trong nhà rất dễ chăm sóc

Nếu bạn muốn tìm đúng nơi cho lan Hồ Điệp của bạn, bạn phải biết về đặc tính của chúng. Bạn nên tìm hiểu về những điều mà hoa lan của bạn muốn vì kiến thức này có thể giúp bạn cung cấp cho chúng những điều kiện thích hợp và đầy đủ. Tìm hiểu thêm về lan Hồ Điệp
Nếu bạn là người yêu hoa lan, bạn nên biết về các yếu tố thích hợp cho hoa lan. Hoa Lan cần ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nước và phân bón. Vì vậy, khi bạn tìm nơi để trồng hoa phong lan, bạn phải quan tâm về ánh sáng, nhiệt độ và độ ẩm.

Ánh sáng

Thật dễ dàng để cung cấp ánh sáng cho lan Hồ Điệp vì Hồ Điệp thích ánh sáng cường độ thấp. Vì vậy, bạn có thể đặt chúng ở gần một cửa sổ nơi có ánh nắng gián tiếp. Bạn có thể đặt nó ở gần cửa sổ phía đông tây, nam, hay ở khắp mọi nơi mà bạn muốn nhưng bạn phải nhớ rằng ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể giết chết lan Hồ Điệp của bạn. Nếu bạn phải đặt lan Hồ Điệp của bạn ở gần một cửa sổ đầy nắng, không quên làm một bóng râm cho lan Hồ Điệp của bạn bằng màn (việc này giúp rất nhiều)
Điều rất quan trọng để cung cấp một số ánh sáng phù hợp cho lan Hồ Điệp của bạn và đó là một ý tưởng tốt để trồng trong một căn phòng có cửa sổ nhưng nếu bạn phải đặt chúng ở nơi không có cửa sổ, bạn có thể cung cấp cho nó ánh sang nhân tạo (nhưng đối với tôi, tôi không khuyến cáo cách này, tuy nhiên nếu bạn cố gắng chọn cách này bạn phải tìm hiểu thêm về quá trình này bởi vì hầu hết hoa lan sẽ phát triển tốt hơn với ánh sáng mặt trời)

Nhiệt độ

Hồ Điệp thích nhiệt độ ấm áp. Vì vậy, nó không nên để lạnh trong mùa đông. Nhiệt độ tối thiểu chấp nhận được là 55 ° F (23 °C), tối đa là 95 ° F (63 °C).

Độ ẩm

Hồ Điệp có thể phát triển tốt ở nơi có độ ẩm cao và độ ẩm được đề nghị từ 50 đến 80 phần trăm. Cách có thể giúp bạn tăng độ ẩm rất dễ dàng. Bạn nên sử dụng các khay độ ẩm. Đặt một số viên sỏi trong khay và thêm một ít nước. Bây giờ, chỉ cần đặt Hồ Điệp trên khay độ ẩm nhưng bạn nên nhớ rằng Hồ Điệp của bạn phải ở trên mặt nước.

Leave A Reply